U18 Việt Nam hãy quên đi Thái Lan khi chưa quá muộn

Posted on Thứ Tư, Tháng Tám 14th, 2019

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đánh mất quyền tự quyết và chưa thể hiện được nhiều ở giải đấu được tổ chức trên sân nhà.

Sở dĩ lấy cột mốc năm 2017 vì đây là thời điểm U20 Việt Nam được dự World Cup. Giai đoạn cực thịnh của lứa U19 được tiếp nối từ thời của Công Phượng, Xuân Trường (2013, 2014) đến Quang Hải, Đình Trọng (2016, 2017) với các lứa trẻ gối nhau và tạo thành bộ khung hiện tại của ĐTQG.

Trước thềm lịch thi đấu bóng đá sea games 2019 diễn ra, ở hai giải U18 Đông Nam Á liên tiếp từ năm 2017 đến nay, U18 Việt Nam đều bị loại ở vòng bảng. Giải U19 châu Á năm 2018 – sân chơi U19 Việt Nam là đương kim hạng ba, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng sớm dừng bước.

Nếu U18 Malaysia thắng U18 Thái Lan, hoặc hoà U18 Thái Lan nhưng U18 Việt Nam thắng với cách biệt dưới 6 bàn, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ nói lời chia tay giải.

Nếu U18 Việt Nam bị loại ở vòng bảng U18 Đông Nam Á Next Media năm nay, đây sẽ là lần thứ ba liên tiếp đội trẻ của Việt Nam dừng bước trước ngưỡng cửa bán kết. Viễn cảnh này đang đến ngày một gần khi U18 Việt Nam đã mất quyền tự quyết.

U18 Việt Nam hãy quên đi Thái Lan khi chưa quá muộn

U18 Việt Nam hãy quên đi Thái Lan khi chưa quá muộn

Kết quả bóng đá hôm nay nhận thất bại 0-3 của U18 Australia trước U18 Malaysia khiến U18 Việt Nam mất lợt thế, nhưng phải thừa nhận: lý do khiến Mạnh Quỳnh cùng các đồng đội rơi vào thế khó nằm ở chính chúng ta.

90 phút trên sân Thống Nhất tối qua, U18 Việt Nam chơi quyết tâm, song không có nhiều “bài vở” đặc sắc. So sánh với hai lứa trẻ rất thành công trước đó thì U18 Việt Nam hiện tại không có cá nhân xuất sắc và lối chơi đẹp mắt như lứa của Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, càng không có khả năng đánh bại các đối thủ ngang hoặc dưới cơ như thời Quang Hải, Văn Hậu.

Báo thể thao viết về trận gặp U18 Australia, U18 Việt Nam vỡ trận với 3 bàn thua sớm, trong đó 2 bàn thua đầu đến từ cùng một kịch bản. Trận hoà 0-0 trước U18 Thái Lan – đội chắc chắn bị loại khiến U18 Việt Nam không đủ điểm số để đua sòng phẳng với hai đội dẫn đầu.

Dù thành tích ở giải trẻ không có nhiều ý nghĩa với sự phát triển của các nền bóng đá nói chung, U18 Việt Nam cũng không muốn 3 năm liên tiếp “lạc lõng” giữa chu kỳ thành công của bóng đá Việt Nam. Tiến Sinh cùng các đồng đội cần làm gì đó trước khi quá muộn.

"Mọi nhận định và phân tích về các trận đấu thể thao chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao mới nhất cho độc giả hàng ngày."

Tags