Truy tìm kẻ đập bát hương hàng trăm ngôi mộ trong đêm

Posted on Thứ Tư, Tháng Tư 8th, 2015

Nhiều người dân phường Nam Sơn, quận Kiến An (Hải Phòng) phẫn nộ trước cảnh hàng trăm bát hương của người thân đặt tại khu nghĩa trang Kha Lâm bị đập nát.

Ông Nguyễn Văn Triệu (74 tuổi, trú phường Nam Sơn) cho biết, ngày 3/4, khi cháu ông đi thắp hương cho người thân thì phát hiện mộ dòng họ có dấu hiệu bị đập phá. Nhận được tin, vợ chồng ông đến kiểm tra và phẫn nộ khi toàn bộ 38 bát hương trên mộ dòng họ bị đập vỡ.

Kẻ xấu chỉ đập phá ở khu lăng mộ, còn bát hương ở khu vực mới chôn cất thì còn nguyên. Ông Triệu đề nghị cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân và nghiêm trị những kẻ có hành vi phá hoại, xâm phạm mồ mả.

Truy tìm kẻ đập bát hương hàng trăm ngôi mộ trong đêm
Khu vực mộ dòng họ Nguyễn Hoàng bị đập phá 38 bát hương. Ảnh: Phap luat

Ông Nguyễn Văn Thứ (Ban quản trang nghĩa trang Kha Lâm) cho biết, chiều 2/4, khi người dân tới thắp hương, thăm nom mộ không thấy gì bất thường. Nhưng sáng 3/4, nhiều người đi tảo mộ thấy bát hương nhà mình bị đập phá.

“Sự việc cũng rất lạ vì mọi thứ còn nguyên từ lọ hoa đến đĩa quả, chỉ duy có bát hương là bị đập nát”, ông Thứ nói. Người dân cùng ban quản trang đã báo cho UBND và Công an phường Nam Sơn.

Theo ông Thứ, khu nghĩa trang không có bảo vệ. Hai khu mộ bị đập nhiều nhất của dòng họ Nguyễn Hoàng (38 bát hương) và dòng họ Đỗ Doãn (17 bát hương).

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Đàm, Chủ tịch UBND phường Nam Sơn nói: “Ngay khi nhận tin báo của người dân, chính quyền đã triệu tập cuộc họp khẩn với tổ dân phố. Qua kiểm đếm, 336 ngôi mộ tại nghĩa trang Kha Lâm bị đập phá bát hương”.

Ngày 7/4, ông Nguyễn Công Nhiên, Phó chủ tịch quận Kiến An cho biết, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Nam Sơn phối hợp với Công an quận Kiến An điều tra làm rõ vụ việc.

"Lưu ý: Những dự đoán xổ số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, cảm ơn các bạn đã tin tưởng. Chúc các bạn may mắn!"

Tags