Phát hiện ngôi mộ tập thể 1.700 người bị IS hành quyết

Posted on Thứ Ba, Tháng Tư 7th, 2015

[Tin tuc] -Chính quyền Iraq vừa tìm thấy 12 ngôi mộ chôn thi thể của 1.700 người có thể là nạn nhân của các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Daily Mail đưa tin, các ngôi mộ nằm tại thành phố Tikrit gần căn cứ cũ của Lục quân Mỹ. Tikrit từng là mặt trận giao tranh giữa quân đội Iraq và các tay súng IS. Sau nhiều tháng chiến đấu, các binh sĩ Iraq đã giải phóng hoàn toàn nơi đây khỏi sự kiểm soát của IS.

Lực lượng pháp y của Iraq mô tả lại rằng tất cả họ đã bật khóc khi bắt đầu khai quật 12 ngôi mộ được cho là nơi an nghỉ cuối cùng của khoảng 1.700 binh sĩ thiệt mạng vì sự tàn bạo của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Phần nhiều trong số những cái xác nằm tromg mộ được tin là những người Hồi giáo Shiite mà IS hành quyết vào mùa hè năm ngoái, trong quá trình phiến quân trỗi dậy và chiếm căn cứ ở miền bắc Iraq.

Tin hot – Những cánh tay chỉ còn lại bộ khung xương trơ ra giữa nền đất bẩn thỉu.
Quốc kỳ được phủ lên mộ để tưởng niệm các binh sĩ đã chết.
Một binh sĩ quỳ xuống trước hình ảnh những dòng máu khô còn đọng lại trên một vách tường.

Trong gần 10 tháng qua, gia đình của những người nằm xuống đều chưa nhận được thông tin nào và tự hỏi rằng điều gì đã xảy ra với con em của họ. Manh mối duy nhất mà họ có được là những đoạn video hành quyết dã man của các chiến binh thánh chiến đăng tải trên mạng xã hội.

Ngày hôm nay, những bí mật đã được hé lộ, và để có được một thành phố Tikrit sạch bóng phiến quân IS thì đã có không ít người phải nằm xuống.

Lực lượng pháp y đã bật khóc trước thảm cảnh 1.700 binh sĩ bị chôn vùi dưới lòng đất.

Nguồn: tin tuc 24h – tintuc.vn

"Lưu ý: Những dự đoán xổ số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, cảm ơn các bạn đã tin tưởng. Chúc các bạn may mắn!"