Ngoại tình là có tội?

Posted on Thứ Năm, Tháng Sáu 4th, 2015

Tình yêu chẳng có tội lỗi gì! Chỉ là người ta đã không đặt cảm xúc của mình “đúng người, đúng chỗ” mà thôi. Vị thần tình yêu Cupid đôi khi cũng bắn mũi tên lung tung để chọc ghẹo con người. Cái này hẳn cũng bởi Cupid vẫn còn là một đứa trẻ nên chẳng lường trước, lường hết được hậu quả…

>> Những kiến thức giới tính cơ bản cần biết

Ngoại tình, đó là khi người ta dành tình yêu cho một người khác ngoài “khuôn khổ” pháp luật cho phép. Mà đôi khi con tim với pháp luật chẳng có tiếng nói chung nào.

ngoai-tinh-voi-me-vo

Ngoại tình có tội không? Tôi nghĩ là không! Tình yêu chẳng có tội lỗi gì! Vấn đề là người ta đã không đặt cảm xúc của mình cho “đúng người, đúng chỗ” mà thôi. Vị thần tình yêu Cupid đôi khi cũng bắn mũi tên lung tung để chọc ghẹo con người. Cái này hẳn cũng bởi Cupid vẫn còn là một đứa trẻ nên chẳng lường trước, lường hết được hậu quả từ trò nghịch ngợm của mình.

Cũng khó mà đánh giá đạo đức một con người chỉ vì họ ngoai tinh. Có công bằng không khi ta phán xét một phụ nữ quanh năm suốt tháng cắm mặt hầu hạ, phục dịch chồng con mà không được chồng thương yêu, chia sẻ, công nhận,… để rồi một ngày kia chị trót xao lòng trước sự ân cần, quan tâm của một đấng mày râu khác? Chị xứng đáng được hưởng sự ân cần, thương yêu đó chứ! Nhưng bổn phận và cả định kiến xã hội sẽ luôn dày vò chị. Cho nên, chưa cần bị ai lên án, kết tội thì chính chị cũng đã tự dằn vặt và kết tội mình rồi.

Rồi có những người danong vô cùng tốt bụng, hiền lành, nhưng trót lấy một cô vợ không những vô tâm, vô cảm mà còn mắng chồng, chửi con như hát hay…

Và rồi một ngày, anh gặp một phụ nữ dịu dàng, biết sẻ chia và thương yêu anh chân thành… Bởi thương con, anh không muốn ly hôn, nhưng anh có thể sẽ tự “chiều chuộng” con tim mình một chút. Khi ấy khó mà nói rằng mọi tội lỗi là ở anh.

"Lưu ý: Những dự đoán xổ số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, cảm ơn các bạn đã tin tưởng. Chúc các bạn may mắn!"

Tags