Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Ấn Độ đơn giản dễ dàng

Posted on Thứ Năm, Tháng Mười 13th, 2022

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Ấn Độ dành cho người chưa có kinh nghiệm sẽ được Xosominhngoc chia sẻ chi tiết ngay tại bài viết dưới đây. Ấn Độ nằm ở khu vực Nam Á, không thuộc nhóm quốc gia miễn thị thực cho công dân Việt Nam. Do đó, với quyển hộ chiếu phổ thông, để nhập cảnh Ấn Độ với bất kỳ mục đích nào như du lịch, thăm thân, công tác, bạn sẽ phải xin được visa của đất nước này. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Ấn Độ đơn giản dễ dàng

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Ấn Độ đơn giản dễ dàng

1. Visa Ấn Độ online có mấy loại?

Dựa theo mục đích nhập cảnh, chính phủ Ấn Độ phân chia visa thành 3 loại:

 • Visa Ấn Độ online loại 3 tháng 1 lần:

Công dân Việt Nam khi sở hữu visa này được nhập cảnh vào Ấn Độ nhiều lần, mỗi lần kéo dài tối đa 60 ngày và thời gian giữa những lần nhập cảnh tối thiểu là 3 tháng.

 • Visa Ấn Độ online loại 1 năm nhiều lần: (1 year multiple entry Visa): 

Du khách được cấp khi sử dụng visa này được phép đến Ấn Độ nhiều lần trong một năm. Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày/lần nhập cảnh nếu bạn đi với mục đích du lịch và 180 ngày nếu đi với mục đích công tác.

 • Visa Ấn Độ online loại 5 năm nhiều lần: (5 year multiple entry Visa):

Khi được cấp loại visa này, bạn có thể đi nhập cảnh đến Ấn Độ không giới hạn số lần trong vòng 5 năm kể từ ngày visa có hiệu lực. Nếu nhập cảnh với mục đích du lịch, bạn có thể lưu trú tối đa 90 ngày/lần và 180 ngày/lần với mục đích công tác. Đừng quên chuẩn bị một vài sim du lịch quốc tế để chuyến đi này không bị gián đoạn.

2. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Ấn Độ đơn giản nhất

 • Xin visa Ấn Độ online (visa điện tử)

Để nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ online, trước tiên bạn cần scan hộ chiếu, các giấy tờ hồ sơ (file PDF) và ảnh chụp chân dung (file JPEG). Sau đó, hãy truy cập vào đường link: https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html để điền tờ khai trực tuyến. Cuối cùng, bạn cần upload file ảnh, hộ chiếu, các giấy tờ lên web và nộp lệ phí.

Sau khi đã kiểm tra và xét duyệt hồ sơ xong, Đại sứ quán/Lãnh sự quán Ấn Độ sẽ gửi cho bạn kết quả E-visa qua email. Bạn chỉ cần download E-visa về, in ra và mang theo khi làm thủ tục nhập cảnh Ấn Độ ở sân bay.

 • Xin visa Ấn Độ tại Đại sứ quán Ấn Độ (visa dán)

Đối với hình thức xin visa dán, trước tiên bạn phải đặt lịch hẹn trên website, kế đến điền tờ khai thị thực trực tuyến, sau đó in đơn ra kèm với hồ sơ đã chuẩn bị ở trên và chuẩn bị lệ phí visa để nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ấn Độ. Bạn có thể nộp hồ sơ làm visa du lịch Ấn Độ tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ theo địa chỉ sau:

🔸 Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội:

 • 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3824 4989
 • Thời gian làm việc: 9:30 – 12:30

🔸 Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Hồ Chí Minh:

 • 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3823 7050
 • Thời gian làm việc: 08:30 – 17:00

Sau khi hoàn tất việc xin visa thì hãy chuẩn bị hành lý. Hãy nhanh chóng thuê cục phát wifi đi châu Á, thuê cục phát wifi đi châu Âu hay bất kì nước nào bạn đến để tận hưởng trải nghiệm tốt nhất nhé.

"Chú ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé."

Tags