Điều cần biết khi thăm quan du lịch Singapore

Posted on Thứ Tư, Tháng Mười 12th, 2022

Được biết tới là một trong số đất nước xanh – sạch – đẹp và văn minh nhất thế giới. Bên cạnh những điểm tham quan hấp dẫn, Trung tâm thương mại đông đúc,… Singapore còn sở hữu vị trí địa lý đẹp được rất nhiều người lựa chọn. Để có được một chuyến du lịch Singgapo thú vị, nhiều niềm vui thì bạn nên thiết bị trước cho bản thân một vài tin tức cần biết trước khi ghé thăm ” đảo quốc sư tử ” này nhé!

Điều cần biết khi thăm quan du lịch Singapore

Một vài thủ tục đi du lịch Singapore

Trước khi tiến hành một chuyến du lịch nước ngoài, việc làm trước tiên là chuẩn bị hộ chiếu hợp lệ. Hộ chiếu của bạn phải chưa hết hạn tối thiểu 6 tháng là một trong những tình cảnh để được nhập cảnh vào nước ta Singapore. Căn cứ vào hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân nước ta khi nhập cảnh Singapore như sau: Miễn thị cho người mang hộ chiếu phổ thông, có giai đoạn tạm cư không quá mức 30 buổi, trong đấy phải đủ tình cảnh chí ít 6 tháng hoặc có vé khứ hồi/vé đi tiếp lãnh thổ khác. Có thể tài chính đủ để lương trong giai đoạn tạm trú và có đủ Những tình cảnh để đi tiếp nước khác, gồm những cả thị thực.

Sân bay quốc tế Changi, Singapore

Hàng không là phương tiện phổ biến được số đông người chọn khi đến Singapore. Có rất nhiều hãng hàng không để bạn chọn như Tiger Airways, Jet Star, Lion Air, Vietnam Airlines, Singapore Airlines…Một để ý hơi bức thiết bạn phải cần biết là Singapore chỉ miễn thị thực nhập cảnh cho công dân nước ta mang hộ chiếu phổ thông và phải xuất trình được vé phi cơ khứ hồi từ đất nước đi Singapore và ngược lại. Vì vậy, hãy giữ thật cẩn trọng vé tàu bay và xuất trình khi được yêu cầu nhé.

Các trang thiết bị cần mang theo

Do Singapore nằm trong khu vực cận xích đạo nên khí hậu ở đây cũng tương đối nóng, bạn nên thiết bị cho bản thân Những bộ quần áo nhẹ bằng cotton để tạo cảm thấy khoan khoái trong suốt chuyến hành trình. Một điều cần phải lưu ý nữa là khi ra sân bay bạn nên chọn lựa Các bộ trang phục cân xứng, lịch sự. Vì trước đây, đã từng có rất nhiều tình trạng số đông người không được nhập cảnh Singapore vì mặc đồ quá mức ngắn hay quá hở hang.

Điều cần biết khi thăm quan du lịch Singapore 2

Việc nhập cảnh vào Singapore cũng phụ thuộc một phần vào trong khoảng tài chính mà bạn mang theo. Trước đây đã có hiều tình trạng liên quan tới số tiền mang theo khi làm thủ tục nhập cảnh và bị từ chối. Do đó, để chuyến thăm quan được xuất hiện thuận lợi bạn nên mang theo một lượng tiền tiền tệ vừa đủ và mang theo cả Những chiếc thẻ tín dụng để kê khai khoản tài chính cá nhân khi được nhóm hải quan yêu cầu nhé. Số tiền mang theo khi đến Singapore là không giảm, có lẽ bạn cần phải làm thủ tục khai báo, vì nếu không kê khai hiển nhiên thì khi rời khỏi Singapore bạn chỉ được đem theo số ngoại tệ trị giá 2000 đô la Singapore.

Nơi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay quốc tế Changi, Singapore. Điện thoại là một công cụ liên lạc phổ biến và nhanh nhất bây giờ. Nếu điện thoại của bạn đã đăng ký chương trình chuyển vùng quốc tế thì khi ra nước ngoài bạn sẽ dễ dàng kết nối liên lạc. Còn nếu mà bạn không đăng ký gói cước liên lạc quốc tế thì cách tốt nhất là mua sim ở người phương tây để sử dụng hoặc thuê wifi du lịch nhé. Tại Singapore có 3 nhà cung cấp viễn thông chính là Sing Tel, StarHub và MobileOne. Cả 3 nhà mạng viễn thông thật đều giúp đỡ băng tần GSM 900/1800, 3G và tất cả gọi roaming quốc tế cho bạn đơn giản kết nối với Tri kỷ tất cả mọi lúc mọi nơi.

Là một trong các lãnh thổ có nền kinh tế phát triển Hàng đầu khu vực Đông Nam Á nên chính phủ Singapore cũng coi trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất để phục vụ cho người dân. Đến Singapore bạn có thể áp dụng wifi miễn phí tại một vài điểm thuộc hình dạng Wireless@SG dành cho khách, bạn phải đăng ký để nhận mật khẩu qua email hoặc công nghệ di động và truy cập vào web của Infocomm Development Authority để theo dõi danh sách phát wifi miễn phí.

Không những thế, tại nhiều nơi như trung tâm sắm sắm, bảo tồn, thư viện công cộng, trung tâm cộng đồng, xe điện ngầm (MRT), sân bay Changi và đảo Sentosa cũng phân phối cho bạn điểm truy cập wifi sự kiện miễn phí. Ngoài Các vị trí trên, để thuận lợi trong việc trao đổi tin tức, công việc hay dễ dàng đơn thuần là thu hút Giới thiệu ngay Các khoảnh khắc với Những vị trí mình tới thì bạn tất cả trang bị cho bản thân một thiết bị phát wifi nhỏ gọn để chủ động hơn trong mọi tình trạng.

Lưu ý khi thăm quan du lịch Singapore

Là một đất nước văn minh, đương đại nên việc chấp hành Những quy định về đảm bảo gia thông cũng được người dân Singapore chấp hành nghiêm túc. Những quy định nhất định bạn phải chấp hành khi tham gia giao thông là không được phép vượt đèn đỏ và phải thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô.

Được mệnh danh là đất nước sạch nhất thế giới, vì vậy, khi đến Singapore hoàn toàn không được xả rác bừa bãi vị trí công cộng. Thói quen thiếu văn minh này sẽ bị phạt rất nặng khi mà được nhân viên bắt gặp tại Singapore và bị người dân địa phương lên án.

"Chú ý: Các bộ số chỉ dùng cho mục đích tham khảo, bạn nên cân nhắc trước khi chơi và không chơi lô tô vì đó là bất hợp pháp, chỉ nên chơi lô tô do nhà nước phát hành vừa vui vừa đảm bảo ích nước lợi nhà bạn nhé."

Tags