Chết bất thường tại đồn CA sau khi được mời về làm việc

Posted on Thứ Năm, Tháng Tư 9th, 2015

Can phạm được mời lên công an huyện trong tình trạng khỏe mạnh nhưng lại bị tạm giữ luôn để điều tra, gần một tháng sau thì tử vong bất thường.

Mời lên làm việc rồi bị tạm giữ luôn
Liên quan đến việc can phạm Nguyễn Đức Duân (SN 1982, trú tại xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) tử vong khó hiểu tại trụ sở Công an huyện Khoái Châu vào ngày 8/4, Đại tá Đỗ Đình Hào, giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết, ban giám đốc Công an tỉnh đã cử một cán bộ xuống hiện trường để chỉ đạo làm rõ vụ việc.
Tin tuc – Hàng trăm người dân túc trực tại nhà xác trung tâm y tế huyện Khoái Châu.
PV đã tìm về xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo vào tối ngày 8/4. Lúc này, hàng trăm người dân đã có mặt tại nhà Nguyễn Đức Duân, ai cũng tỏ ra bức xúc khi cho rằng cái chết của Nguyễn Đức Duân có nhiều uẩn khúc. Ngay vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại làng này vào 14/2 vừa qua mà Duân bị tạm giữ liên quan đến vụ án này cũng có nhiều điều khó hiểu.
Chỉ nhận được giấy mời lên công an huyện làm việc rồi bị tạm giữ, tháng sau nhận tin tử vong.
Về vụ án cố ý gây thương tích, ông Giang Văn Truy (SN 1953), trú tại Tân Tiến cho biết, vụ việc bắt đầu khi gia đình ông bán gà cho Lê Thị H. ở xóm Đoàn Kết cùng thôn được mấy năm, số tiền bán gà có 2,6 triệu nhưng H. không trả.
“Khoảng 20h ngày 14/2, tôi lên nhà chị H. đòi tiền gà thì có một người nam giới ra hỏi là ai? Tôi bảo đi đòi tiền gà. Khi đó chị H. ở trong nhà nói vọng ra: “Ông về đi, tôi không trả tiền ông đâu, ai giao gà cho tôi thì tôi trả người đó. Tôi nợ tiền thằng Hân (Hân là con trai ông Truy), ông gọi thằng Hân lên đây”.
Tôi về rủ Hân là con trai và Duân là cháu cùng đi. Đến nhà H., Hân hỏi “H. ở đâu”, thì người đàn ông trong nhà H. nói vọng ra “Lằng nhằng vào đây tao chém chết”. Tôi mở cửa đi vào thì người đàn ông này dùng dao chém ngay, tôi né được. Hân và Duân thấy vậy vào hỗ trợ. Hắn lại lấy kiếm dài có đuôi là tuýp sắt ra chém tiếp thì bị tôi ôm được, Hân và Duân liền lao vào khống chế và đấm đá người đàn ông này. Sau đó, hắn bỏ chạy. Không hiểu sao, người đàn ông này lại viết đơn tố cáo, thương tích lên đến 12%. Họ còn tố chúng tôi đập phá tài sản trong khi chúng tôi không đập phá gì”, ông Truy cho hay.
Theo gia đình anh Nguyễn Đức Duân, sau khi sự việc xảy ra hơn 1 tháng, đến ngày 16/3, Công an huyện Khoái Châu có giấy mời anh Nguyễn Đức Duân và anh Giang Văn Hân lên làm việc, không có lệnh tạm giữ nhưng từ đó cả 2 không thấy về.
Bà Lê Thị Tư (SN 1959, mẹ can phạm Nguyễn Đức Duân) bức xúc: “Họ chỉ gửi giấy mời, chứ không có lệnh bắt. Nhưng từ đó đến nay, gia đình tôi không được gặp Duân dù mấy lần lên trụ sở công an huyện xin gặp. Chúng tôi chỉ có thể gửi quần áo, đồ dùng vào cho Duân. Đến nay chưa rõ sự vụ thế nào thì con tôi lại chết trong đồn công an một cách khó hiểu”.
Tử vong bất thường tại đồn Công an: Nhiều uẩn khúc?
Từ chiều 8/4 đến đêm tối cùng ngày, hàng trăm người dân bức xúc đã túc trực ở nhà xác Trung tâm y tế huyện Khoái Châu, yêu cầu các cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân Nguyễn Đức Duân.
Trao đổi với PV, bác sỹ Đào Sinh Cường, trực cấp cứu bệnh viện huyện Khoái Châu cho biết: “Nạn nhân Duân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng tím tái, mạch không bắt được, tim nghe không có, mạch thở không có, lòng tử giãn. Chúng tôi tiến hành cấp cứu ngay nhưng không cứu được do bệnh nhân đã chết trước khi đưa vào viện”.

 

Gia đình Nguyễn Đức Duân đang chuẩn bị tang lễ cho nạn nhân.

Nói về cái chết của can phạm Nguyễn Đức Duân, đại diện công an huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) cho biết: “Can phạm tên Nguyễn Đức Duân bị công an huyện Khoái Châu tạm giữ để điều tra trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Đông Tảo vào ngày 14/2. Bị can Duân bị giữ từ ngày 16/3 và được tạm giam tại phòng tạm giam công an huyện Khoái Châu. Trong thời gian gần 1 tháng đến nay, bị can không có biểu hiện gì. Tuy nhiên, đến khoảng hơn 11h trưa ngày 8/4, sau khi ăn cơm được một lúc thì xảy ra sự việc, 3 bị can cùng phòng đã báo cho cán bộ công an. Chúng tôi đã đưa can phạm đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Khoái Châu, cách trụ sở công an huyện chừng 600m thì chết”.

Vị cán bộ này cũng khẳng định: “Không có dấu hiệu người này bị đánh đập, tra tấn. Bị can có dấu hiệu bị bệnh thần kinh, cảm rồi chết”.
Tuy nhiên, theo gia đình Nguyễn Đức Duân, trên thi thể nạn nhân có nhiều vết thâm tím nghi bị đánh, nếu là chỉ bị cảm thì không thể có vết thâm tímkhó hiểu như vậy.
Duân vốn là người khỏe mạnh, không có tiền sử về bệnh tật, động kinh. Bình thường ở nhà, Duân làm đủ nghề như trồng trọt, xây dựng, bán cây giống…nên không thế chết do bị cảm được”, bà Tư, mẹ Duân cho hay.
Bà Lê Thị Tư, mẹ ruột Duân trao đổi với PV
Khi Duân tử vong, gia đình không hề nhận được tin báo từ công an mà chỉ được biết do người thân có mặt ở bệnh viện gọi điện.
Được biết, bố Duân mới mất, trước ngày giỗ bố thì Duân được mời lên công an làm việc. Vợ chồng Duân có hai con nhỏ, đứa lớn mới 5 tuổi, cháu nhỏ 3 tuổi.
Nhà tôi có mình Duân là con trai, còn lại là hai con gái đều lấy chồng. Chồng tôi đã mất, bây giờ bản thân tôi chỉ nhìn thằng Duân để nương tựa tuổi già. Giờ nó chết khó hiểu thế này, còn mẹ già, còn hai con nhỏ, chúng tôi biết sống ra sao?”, Bà Tư nức nở.
Ông Vũ Quang Hưng, Bí thư chi bộ thôn Tân Tiến cho biết: “Duân được đánh giá là người hiền lành, không tiền án, tiền sự cho đến khi tham gia vụ đòi tiền gà cho nhà ông Truy nên mới bị mời lên công an làm việc. Bình thường Duân rất chăm chỉ làm việc”.
Vụ việc đang được điều tra làm rõ…
Nguồn: tin tuc 24h –  tintuc.vn

"Lưu ý: Những dự đoán xổ số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, cảm ơn các bạn đã tin tưởng. Chúc các bạn may mắn!"