Hướng nhà họa hại và cách hóa giải hướng nhà họa hại

Posted on Thứ Năm, Tháng Năm 9th, 2019

Hướng nhà là một trong rất nhiều yếu tố để tạo nên phong thủy tốt cho ngôi nhà, giúp mang lại may mắn tài lộc, nếu nhà của bạn không may phạm phải hướng họa hại và chưa biết cách hóa giải hướng nhà họa hại như nào thì bạn hãy tham khảo bài viết mà xổ số minh ngọc chia sẻ nhé!

1.Hướng nhà họa hại

Theo quy ước phong thủy thì có 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Trong Bát trạch có 8 hướng, Họa hại là 1 trong số đó.

Hoạ hại (Huo Hai): Thuộc sao Lộc Tốn, rất xấu, không được may mắn, lắm chuyện thị phi, thất bại. Nếu Hoạ hại là khu vệ sinh, hoặc kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự. Nếu Hoạ hại là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài.

Đây là hướng đưa đến sự khó khăn và thất thoát về tiền bạc, ngay cả ở việc tìm mua nhà. Vị trí này tốt nhất chỉ làm phòng chứa đồ đạc. Bởi những nơi tối tăm như phòng kho, khu vệ sinh thì sẽ giam cầm được những điều không may mắn, đảm bảo cho gia đình nguồn sinh khí tốt nhất.

2.Cách hóa giải hướng nhà họa hại

cách hóa giải Hướng nhà họa hại

Thay đổi hướng cửa chính

Cửa chính là nơi dẫn nguồn khí bên ngoài vào trong căn nhà, là nơi các thành viên trong gia đình thường xuyên đi lại mỗi ngày, nên trong phong thủy học, cửa chính có vai trò rất quan trọng. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Trong trường hợp cửa chính quay về hướng Họa Hại, một trong những cách hóa giải hiệu quả nhất chính là chuyển hướng cửa chính sang một trong bốn hướng tốt (Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị).

Bố trí bếp

Đây là giải pháp quan trọng nhất. Bếp là cửa ra của suy khí nên cần đặt tại cung xấu và quay mặt ra hướng tốt. Hướng bếp chính là hướng lưng người nấu.

Trong trường hợp hướng nhà không tốt, hướng bếp có thể hóa giải theo nguyên tắc: Nếu hướng nhà là Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí, nếu hướng nhà là Tuyệt Mệnh thì hướng bếp là Thiên Y, nếu hướng nhà là Lục Sát thì bếp hướng Phước Đức, hướng nhà Họa Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị. Ví dụ: Nếu gia chủ là nam sinh 1976 cung Mệnh là Càn, nếu nhà hướng Chính bắc là hướng Lục Sát. Như vậy cần đặt bếp ở cung Ngũ Quỉ (Đông), Họa Hại (Đông Nam) hoặc Tuyệt Mạng (Nam) và nhìn ra hướng Phước Đức (Tây Nam) để hóa giải.

Thiết kế phòng ngủ phù hợp

Bố trí  phòng ngủ phù hợp là 1 trong các cách hóa giải nhà hướng Họa Hại được khá nhiều gia chủ áp dụng. Áp dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”, gia chủ thiết kế phòng ngủ theo những hướng tốt trong căn nhà cũng phần nào trấn áp được khí âm hướng Họa Hại mang đến cho gia đình.

Đồng thời, còn rất nhiều cách hóa giải nhà hướng Họa Hại khác nhà gia chủ có thể áp dụng như: sử dụng vật phẩm phong thủy, thiết kế ngôi nhà theo địa thế đại cát

Trên đây là những thông tin về hướng nhà họa hại, cách hóa giải hướng nhà họa hại. nếu vị trí nhà của bạn phạm phải hướng này thì hãy tìm cách hóa giải đi nhé!