Ancelotti một vị HLV đậm chất dân quê

Posted on Thứ Ba, Tháng Mười Hai 22nd, 2015

Khác với vẻ bóng bẩy và bốc đồng của HLV Pep Guardiola, người kế nhiệm của Pep tại Bayern (kể từ mùa 2016/17), Carlo Ancelotti lại rất mộc mạc, thư thả. Ancelotti sinh ra và lớn lên ở nông thôn và sau bao năm, ông vẫn giữ được chất dân dã, đặc biệt là tính nhẫn nại ảnh hưởng từ người cha nông dân của mình.

Ancelotti một vị HLV đậm chất dân quê

Tuổi thơ ở quê hình thành tính cách điềm đạm, nhẫn nại của Ancelotti

LÀM Ở PHỐ, SỐNG Ở QUÊ
Carlo Ancelotti sẽ thay Pep Guardiola dẫn dắt Bayern kể từ mùa tới. Chưa rõ Ancelotti đã nhắm tìm mua hay thuê nhà ở Đức hay chưa. Nhưng có thể khẳng định ngay rằng nhiều khả năng ông sẽ chọn an cư tại một khu ngoại ô nào đó của Munich trong thời gian nắm quyền huấn luyện Bayern. Bởi lâu nay, ông vẫn quen nếp làm ở phố, sống ở quê.

“Tôi không thích cuộc sống ồn ào nơi phố thị”, Ancelotti từng chia sẻ trên tờ Daily Telegraph: “Hồi dẫn dắt Milan, tôi sống ở một ngôi làng gần sân tập Milanello. Còn giai đoạn nắm quân tại Chelsea, tôi ở trong khu Oxshott thuộc vùng quê Surrey chứ không ở trung tâm London”.

Chất quê đã ngấm vào máu của Ancelotti, hình thành nên tâm hồn ông một cách rất tự nhiên. Chiến lược gia 56 tuổi người Italia kể về tuổi thơ và gia đình của mình: “Cha tôi là nông dân thuần chất. Ông làm nông suốt hơn 50 năm. Tôi được sinh ra và lớn lên tại vùng quê thanh bình Reggiolo ở Italia. Quê tôi nổi tiếng với sản phẩm pho mát.

Như các thành viên trong gia đình mình, tôi cũng làm việc trên trang trại. Tôi tham gia vắt sữa bò. Ở đây, sữa bò là sản phẩm lao động quan trọng nhất. Vì chúng tôi lấy sữa để làm ra món pho mát Parmigiano.

Công việc ấy không mang lại nhiều tiền. Nhưng tôi yêu cuộc sống thanh bình ở quê tôi. Tính cách tôi được hình thành từ tuổi thơ gắn liền với đồng quê này”.

Ancelotti đã lần lượt làm tướng ở hàng loạt CLB tên tuổi bậc nhất châu Âu như AC Milan, Chelsea, PSG, Real. Ông đã kinh qua hàng loạt chốn phồn hoa đô hội như Milan, London, Paris, Madrid. Ông đã làm việc với những ông chủ khét tiếng cỡ Silvio Berlusconi, Roman Abramovich, Florentino Perez. Song chất quê trong ông vẫn không hề mai một.

NGƯỜI QUÊ “SỐNG CHẬM”
Chất dân dã trong người Ancelotti không chỉ được thể hiện qua việc ông thường chọn sống ở những vùng ven đô. Chất dân dã ấy còn toát lên từ chính tính cách điềm đạm, thư thả và nhẫn nại của ông. Như ông đã chia sẻ ở trên, tính cách “sống chậm” được hình thành từ giai đoạn ông theo gia đình đi cắt cỏ, chăn bò, vắt sữa.

Nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất tới Ancelotti chính là người cha nông dân chịu thương chịu khó của ông. Ancelotti chia sẻ tiếp: “Hồi tôi còn nhỏ, gia đình tôi sống cạnh 4 hay 5 gia đình nữa. Chúng tôi ở khác nhà nhưng cùng làm trên một khu đất. Bao giờ cũng thế, cứ cuối vụ cuối năm là chủ đất lại lấy một nửa thành quả, nửa còn lại được đem chia cho nhóm gia đình chúng tôi.

Hồi đó tôi không thể hiểu nổi sao cha tôi làm việc quần quật suốt ngày mà ông chỉ được phần nhỏ, còn chủ đất lại luôn lấy phần to. Cha tôi chẳng bao giờ phàn nàn nửa lời. Ông rất điềm đạm và nhẫn nại. Tôi chưa thấy ông nổi cáu với ai bao giờ”.

"Lưu ý: Những dự đoán xổ số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, cảm ơn các bạn đã tin tưởng. Chúc các bạn may mắn!"